thungnai

Thư ngỏ gửi các công ty du lịch

Trang chủThư ngỏ gửi các công ty du lịch

Thư ngỏ gửi các công ty du lịch

10/05/2014

Kính gửi : Các Công ty Lữ hành Quốc tế và nội địa trong và ngoài nước

Bảo tàng Không gian văn hóa Mường là một công trình văn hóa, nghệ thuật bắt nguồn từ niềm cảm hứng sâu sắc của một họa sỹ với khát vọng tái hiện lại toàn bộ không gian sống của người Mường.

 

Bảo tàng nằm cách Hà Nội 80km về phía Tây, cách trung tâm Thành phố Hòa Bình 7km hướng đi Sơn La, tại địa chỉ số 202 đường Tây Tiến, phường Thái Bình, thành phố Hoà Bình. Đây vốn là địa bàn sinh sống của người Mường cổ, một trong những cái nôi của nền văn minh của người Việt hiện đại.

 baotang

Sau 10 năm sưu tầm và gần một năm xây dựng, ngày 16-12-2007, Bảo tàng “Không gian văn hóa Mường” được chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng gõ tiếng Cồng khai trương và chính thức đi vào hoạt động.

 

Đây là Bảo tàng tư nhân đầu tiên về văn hóa của dân tộc Mường, một dân tộc có bề dày truyền thống Văn hóa nằm trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Công trình được chính chủ nhân của Bảo tàng – Họa sỹ Vũ Đức Hiếu thiết kế và xây dựng. Sau một quá trình hoạt động, xây dựng và phát triển, tới nay, khuôn viên Bảo tàng Mường đã được mở rộng cả về diện tích và nội dung, bao gồm hai khu vực chính: 1. Không gian tái hiện và trưng bày đời sống hiện vật của người Mường. 2. Khu trưng bày Nghệ thuật đương đại, với các tác phẩm Hội họa, đồ họa, gốm, điêu khắc, nghệ thuật ngoài trời đến từ gần 100 nghệ sỹ trong nước và quốc tế qua nhiều Workshop được tổ chức tại Bảo tàng năm 2011, 2012,2013.

 

Đây là một trung tâm trưng bày và lưu giữ quý giá về Văn hóa dân tộc Mường. Khách du lịch đến đây không chỉ để tham quan, giải trí, thưởng thức ẩm thực Mường, mà còn có thể trải nghiệm, đắm mình vào không gian tuyệt đẹp của Bảo tàng Không gian văn hóa Mường.

 

Đây là điểm đến du lịch rất mới, duy nhất có một tại Việt Nam. Quý khách đến với Bảo tàng không chỉ bị hấp dẫn bởi cách mô phỏng đời sống văn hóa của Người Mường xưa và nay, bởi nét hấp dẫn của khu vực trưng bầy nghệ thuật điêu khắc ngoài trời- một sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật đương đại với nét văn hóa truyền thống của người Mường.

 

Từ khi thành lập đến nay, Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường đã được biết đến rộng rãi qua các kênh truyền thông: hàng trăm bài báo trong nước, ngoài nước và chương trình truyền hình ở hầu hết các kênh VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV5… VTC1,2,5,6…

 

Chúng tôi nhận định rằng, để Bảo tàng ngày càng phát triển và đến với công chúng ngày càng chuyên nghiệp hơn, thì sự hợp tác của Bảo tàng với các Quý Công ty Lữ hành Quốc tế trong và ngoài nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

 

Bằng thư ngỏ này chúng tôi mong muốn Bảo tàng sẽ là một điểm đến vô cùng hấp dẫn trong các chương trình thăm quan của Quý Công ty.

 

Chúng tôi tin rằng với nội lực sẵn có của Bảo tàng cùng với sự điều hành chuyên nghiệp của các Công ty Lữ hành nội địa và Quốc tế, sự hợp tác của chúng ta nhất định sẽ thành công.

 

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý Công ty !

 

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ :

Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường

Địa chỉ : Số 202 đường Tây Tiến, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Website:        www.muong.vn ; www.muongstudio.vn;

www.muongvill.com

Email:             hieumuong@gmail.com; muongmuseum@gmail.com

Facebook:      www.facebook.com/baotangkhonggianvanhoamuong             

Phụ trách bán hàng : Phú 0167.590.1634.

                                          Vân 0979.866.958; 

                                          Lễ tân 02183.893.688

https://essay-online.com

Bình luận